×   Vật liệu mài mòn   Dụng cụ cầm tay   Dụng cụ dùng điện   Dụng cụ đo chính xác   Thiết bị ngành hàn   Điện và thiết bị điện   Bảo hộ lao động   Vệ sinh công nghiệp   Vận chuyển nâng đỡ   Bảo quản đóng gói   Dụng cụ dùng khí nén   Xem tất cả

Từ đầu tháng 10 đến cuối năm nay, các cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm muốn xuất khẩu thủy sản sang thị trường Mỹ phải thực hiện đăng ký thông tin lại với Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA).

Cụ thể, theo quy định của Luật Hiện đại hóa An toàn vệ sinh thực phẩm (FSMA) - bộ luật sửa đổi, bổ sung các quy định an toàn thực phẩm của FDA thì từ đầu tháng 10, doanh nghiệp thủy sản xuất khẩu sang Mỹ phải đăng ký lại với FDA 2 lần một năm.

Theo lý giải của FDA, FSMA được triển khai với mục tiêu tăng phòng ngừa các mối nguy và bệnh dịch do thực phẩm gây ra, buộc các nhà xuất khẩu có trách nhiệm hơn đối với chất lượng sản phẩm của khách hàng.

Trong luật mới, sẽ bổ sung thêm các mặt hàng thực phẩm mới so quy định cũ. Như “Sản phẩm thủy hải sản” tại danh mục cũ được đổi thành “Sản phẩm thủy hải sản" gồm: các loài cá; cá nguyên con hoặc philê; thủy sản có vỏ; sản phẩm thủy sản ăn liền; thủy sản chế biến và các sản phẩm thủy sản khác.

Theo Hiệp hội thủy sản Việt Nam (Vasep), đăng ký thông tin sản phẩm là bước đầu trong hệ thống quản lý thực phẩm nhập khẩu của FDA, vì vậy các doanh nghiệp cần lưu ý hoàn thiện thông tin theo đúng quy định mới để tránh gặp khó khăn ngay từ khâu đăng ký.

Trong lần đăng ký mới này, các nhà cung cấp được đăng ký miễn phí.

Thanh Nhật

Các tin khác
 
zalo-icon
zalo-icon
zalo-icon
zalo-icon
Hotline: 028 3600 3600 (24/24)
Thời gian làm việc:
Thứ 2 đến thứ 6: 08h00 - 17h00
Thứ 7: 08h00 - 12h00
Nghỉ vào các ngày Lễ và Chủ nhật
Giao hàng đảm bảo COD
Chuyển khoản ngân hàng
Đang online :129 - Tổng truy cập : 175,355,674