page flip

Công ty sản xuất vàng giả ở Trung Quốc khẳng định vàng của họ trông như thật, kể cả nếu kiểm tra bằng mắt thường hay tia X.
>Vàng giả tinh vi gây xôn xao New York

Vàng giả
Miếng vàng giả "trông như thật" được công ty ở Trung Quốc rao bán công khai.

Cách đây vài ngày, giới buôn vàng ở New York xôn xao với tin vàng giả lõi tungsten xuất hiện ở một tiệm vàng lớn và uy tín tại quận Manhattan. Còn ở Anh và nhiều nước khác cũng từng phát hiện vàng miếng bọc tungsten trông như vàng thật. Quỹ tín thác đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR đã đưa ra cảnh báo các nhà đầu tư về loại vàng giả này.

Trong khi đó tại Trung Quốc, những miếng vàng bọc tungsten được công khai bày bán dù là đồ "giả". Nơi đang quảng cáo mạnh loại sản phẩm này là ChinaTungsten Online, một công ty ở thành phố Hạ Môn, Trung Quốc.

"Tungsten là kim loại thân thiện với môi trường, bền, cứng và quan trọng nhất là khối lượng riêng gần bằng vàng (19,25g/cm3 so với 19,3g/cm3). Những ưu điểm trên khiến vàng miếng lõi tungsten hay miếng tungsten bọc vàng là sự thay thế hoàn hảo cho các loại vàng miếng đắt đỏ hiện nay", lời quảng cáo trên website của ChinaTungsten Online viết.

Để sản xuất vàng miếng giả, họ dùng một lớp vàng thật dày một phần mười sáu inch (khoảng 0,16 cm) bọc bên ngoài miếng tungsten. Do được bọc lớp vàng có độ dày như trên nên trước đó, họ phải đảm bảo miếng tungsten ngắn hơn một phần tám inch ở mỗi chiều so với nguyên mẫu.

Sở dĩ lớp vàng thật bên ngoài phải dày một phần mười sáu inch vì theo quảng cáo, nó đủ dày để "lừa" máy kiểm tra bằng tia X. Ngoài ra, nếu người ta thử bằng cách cách thông thường như phản ứng hóa học, cân trọng lượng cũng không thể phát hiện ra.

Lõi vàng giả là các miếng tungsten.
Lõi vàng giả là các miếng tungsten. Công ty trên khẳng định có thể đáp ứng vàng "fake" theo mọi yêu cầu của khách hàng.

ChinaTungsten không ngần ngại thừa nhận họ đang sản xuất hàng "fake" (giả), nhưng lại chú thích "cẩn thận" ở dưới rằng mình là một công ty làm ăn nghiêm túc và chuyên nghiệp, với kinh nghiệm hơn 20 năm về các sản phẩm liên quan đến tungsten. Công ty này khẳng định sẵn sàng cung cấp vàng miếng giả đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Một trong những ích của vàng giả, theo họ, là để làm quà tặng. "Nếu bạn là chuyên gia môi giới chứng khoán, quản lý ngân hàng hay công ty bảo hiểm, bạn có thể dùng miếng tungsten bọc vàng, khắc tên công ty và làm quà cho khách VIP. Đây sẽ là món quà rất ấn tượng mà không tốn quá nhiều tiền. Nhờ nó bạn có thể hút thêm nhiều khách hàng", website của ChineOnline viết.

Chưa hết, công ty sản xuất còn cho rằng sản phẩm này là "lựa chọn tốt nhất" đối với những người buôn vàng. Quảng cáo viết: "Nhất là khi bạn tham gia một hội chợ và phải bày biện vàng miếng lên kệ để hút khách. Phòng trường hợp kẻ gian ăn cắp mất, bạn nên dùng miếng tungsten bọc vàng này để giảm nhẹ tổn thất".

Sản phẩm của ChinaTungsten không dừng lại ở vàng miếng giả, mà còn có cả nhẫn, lắc tay hay trang sức nói chung cũng có thể áp dụng với chiêu thức như trên.

Ảnh vàng giả được làm tinh vi ở New York
Clip về miếng vàng có ruột làm bằng tungsten

Thanh Bình

Các tin khác
 
Hỗ trợ trực tuyến
Trần Văn Sang
Zalo Skype
Nguyễn Anh Dũng
Zalo Skype
Skype
Danh mục sản phẩm

Quảng cáo

Ads
Ads
Brand

Đang online :93 - Tổng truy cập : 84,108,906