page flip

Người phụ nữ giàu nhất thế giới - Gina Rinehart vừa có một bài báo làm xôn xao dư luận Australia khi cho rằng người nghèo nên bớt than phiền, nhậu nhẹt mà hãy đứng dậy để kiếm tiền.
>Ngôi vị giàu nhất thế giới sắp có chủ mới
>Cuộc chiến mẹ con trong gia đình giàu nhất Australia

Bí quyết trở thành triệu phú được “bà trùm” khoáng sản Australia bật mí đơn giảng là việc từ bỏ thói quen nhậu nhẹt và hãy đứng dậy để kiếm tiền. “Nếu bạn ghen tị với những người có nhiều tiền hơn mình, đừng ngồi đó mà than thở. Hãy làm cách nào đó để kiếm tiền, giảm bớt chi tiêu cho bia, thuốc lá và những trò tiêu khiển khác. Đơn giản là hãy làm việc nhiều hơn”, Gina Rinehart viết trên Tạp chí Khoáng sản Australia.

Nữ tỷ phủ Gina Rinehart từng nhiều lần gây tranh cãi vì quan điểm với người nghèo. Ảnh: News
Nữ tỷ phủ Gina Rinehart từng nhiều lần gây tranh cãi vì quan điểm với người nghèo. Ảnh: News

Cũng trong bài báo nêu trên, nữ tỷ phú này chỉ ra rằng mọi người gần như chỉ có một cách duy nhất để làm giàu là làm việc thật chăm chỉ. Ngoại lệ là những người được thừa hưởng một gia tài lớn và biết cách biến nó thành những tài sản lớn hơn. Bản thân Gina Rinehart đi theo con đường thứ hai khi bà được thừa hưởng một công ty trị giá 75 triệu USD từ người cha năm 1992. Tuy vậy, cũng không ai có thể phủ nhận sự chăm chỉ và tài năng của bà khi sau 20 năm, giá trị doanh nghiệp đó đã tăng lên 386 lần.

Bài báo của Gina Rinehart ngay lập tức tạo ra một cuộc tranh luận sôi nổi tại Australia. Một số quan chức Chính phủ nước này thậm chí còn cho rằng nó xúc phạm tới hàng triệu người lao động, vốn phải vật lộn hàng ngày để nuôi sống bản thân và gia đình.

Tuy nhiên, đây cũng không phải lần đầu tiên mà nữ tỷ phú Australia bày tỏ quan điểm của mình về người nghèo. Hồi đầu năm nay, Gina Rinehart cũng từng công bố một bài thơ tự sáng tác với tiêu đề “Gia tài của chúng ta” với đại ý là người nghèo luôn mơ mộng, nhưng của cải thật sự lại chui vào túi các đại gia. Bài thơ này từng bị tờ The Guardian mỉa mai là “dở nhất vũ trụ”.

Trong danh sách tỷ phú giàu nhất thế giới 2012 do Forbes công bố, Gina Rinehart đứng thứ 29 với số tài sản 18 tỷ USD.

Công ty quặng sắt Hancock mà bà Rinehart thừa kế từ người cha quá cố của mình là công ty khai khoáng lớn thứ 5 trên thế giới. Một khi công ty này niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán Australia (ASX), tài sản của Rinehart sẽ lên đến 30 tỷ USD. Forbes dự báo tài sản của bà có thể lên đến 100 tỷ USD.

Nhật Minh

Các tin khác
 
Hỗ trợ trực tuyến
Trần Văn Sang
Zalo Skype
Nguyễn Anh Dũng
Zalo Skype
Skype
Danh mục sản phẩm

Quảng cáo

Ads
Ads
Brand

Đang online :89 - Tổng truy cập : 84,106,738