×   Vật liệu mài mòn   Dụng cụ cầm tay   Dụng cụ dùng điện   Dụng cụ đo chính xác   Thiết bị ngành hàn   Điện và thiết bị điện   Bảo hộ lao động   Vệ sinh công nghiệp   Vận chuyển nâng đỡ   Bảo quản đóng gói   Dụng cụ dùng khí nén   Xem tất cả

Hướng dẫn về kỹ thuật sử dụng súng phun sơn công nghiệp 

 

Đối với kỹ thuật sử dụng súng phun sơn công nghiệp đòi hỏi người sử dụng phải nắm rõ những tính năng ưu điểm và nhược điểm của chiếc súng mình đang dùng. Từ đó mới rút ra được một kinh nghiệm hay nền tảng kiến thức vững chắc vận dụng thành thạo các loại súng phun sơn công nghiệp.

 

Với những loại súng khác nhau sẽ có mỗi tính năng khác nhau vì thế người sử dụng phải biết được đâu là những công việc mình cần thực hiện cũng như các kỹ thuật nào tốt để áp dụng vào chiếc súng đó.

 

Đâu là cách sử dụng súng phun sơn trong công nghiệp đúng ?

 

Sau đây trungtamthietbi xin đưa ra hướng dẫn về kỹ thuật sử dụng súng phun sơn công nghiệp để các bạn áp dụng thật tốt vào công việc của mình cũng như có thể dùng kỹ thuật này để áp dụng vào các loại súng khác chẳng hạn như súng phun sơn Iwata giá rẻ, TOTAL, Asaki,...

 

Tổng hợp về kinh nghiệm và kỹ thuật sử dụng các loại máy thông thường: https://www.trungtamthietbi.com/tin-tuc.html


Kỹ thuật sử dụng súng phun sơn công nghiệp

 


Ở đây chúng tôi xin phép giới thiệu một kỹ thuật được rất nhiều người sử dụng hiện nay đó là kỹ thuật sử dụng súng phun sơn không khí nén. Và để có thể sử dụng đúng tiêu chuẩn đặt ra và đạt được hiệu quả cao nhất các bạn nên lưu ý tới một số điều chúng tôi đề cập sau đây.

 

Kỹ thuật này nếu là lần đầu tiếp cận sẽ có một số điểm gây khó khăn với người sử dụng vì thế tốt nhất chúng ta nên thử lên trên các tấm bìa giấy, bề mặt thích hợp để xem thử rằng mình có đang làm đúng quy trình hay đã đạt yêu cầu đưa ra. Tránh tình trạng áp dụng vào sản phẩm khi chưa nắm rõ kiến thức về kỹ thuật sử dụng súng phun sơn công nghiệp.

 

Kỹ thuật sử dụng súng phun sơn công nghiệp

 


Kỹ thuật được Trungtamthietbi chia sẻ như sau:

 

Về cách cầm và giữ khoảng cách giữa súng với vật cần phun sơn: Nên đặt súng song song so với bề mặt được phun và khoảng cách tối đa nằm trong khoảng từ 30 - 40 cm. Khi di chuyển súng cần canh góc song song với bề mặt phun để giữ được độ trải đều.

 

Chú ý kĩ đến khoảng cách giữa súng và bề mặt cần phun sơn

 

Việc di chuyển cần có tính toán cụ thể sao cho lớp sơn được phun được đều và có độ dày vừa phải, tránh đề sơn bị chảy sang vùng lân cận. Trong lúc sơn cần chú ý đến tốc độ và khoảng cách giữa bề mặt, đặc biệt tốc độ vừa phải không quá nhanh cũng không quá chậm.

 

Bởi nếu quá nhanh sẽ làm mỏng đi lớp sơn hoặc quá chậm sẽ làm cho lớp sơn quá dày cho nên hãy ước lượng khoảng thời gian di chuyển sao cho phù hợp. Khi đặt súng quá xa bề mặt sẽ dễ xảy ra tình trạng phun sơn quá mức chẳng hạn như hiện tượng mù, tràn vệt sơn làm cho vết sơn sần hoặc mỏng đi.

 

Không chỉ giữ khoảng cách như ban đầu, chúng ta cần chú ý đến hướng đi của đường phun sơn

 

Bóp cò hay nhả cò súng cũng là yếu tố vô cùng quan trọng trong kỹ thuật sử dụng súng phun sơn công nghiệp. Lưu ý rằng khi chúng ta di chuyển súng thì đoạn đường đi bắt buộc phải dài hơn khoảng sơn, bởi vì nếu áp dụng theo hướng này chúng ta có thể kiểm soát được mức độ sơn và biết đâu là mức độ vừa phải.

 

Một kỹ thuật nữa mà các bạn cần lưu ý đó là khi kết thúc quá trình nhả cò súng để trải qua một kết tiếp của lớp sơn thì chúng ta nên sơn chồng lên nửa lớp sơn trước và nhắm vào phần dưới của phần ngăn cách. Nhằm tạo sự gắn kết và đồng nhất giữa hai lớp sơn khác nhau như thế mới ổn định được bề mặt sơn đang hướng đến.

 

Trong quá trình sơn nên đi theo một hướng thống nhất từ trái sang phải và phải sang trái, đi đúng một tốc độ, lớp phủ, khoảng cách cũng như giữ cò để đạt được một lớp sơn đều đặn và đẹp mắt.

 

Ảnh minh họa về cách sơn đúng

 

Liên quan đến cách điều chỉnh nút áp lực thì trong kỹ thuật sử dụng súng phun sơn công nghiệp chúng tôi khuyến khích các bạn nên canh nút áp lực để cho ra được tốc độ sơn đều đặn tránh được tình trạng lớp sơn bị chảy đuôi.

 

Hiện tượng sai lầm thướng xảy ra nếu ta sử dụng không đúng kỹ thuật

 

Để biết được áp lực mình điều chỉnh là đúng hay chưa nên thử lên một tấm bìa, giấy hoặc bề mặt để xem thử mình đã điều chỉnh tốt hay chưa và điều này là không hề thừa thải. Và thông thường người ta sẽ ưu tiên sử dụng áp lực nhỏ để cho ra một lớp sơn đều đặn nhất có thể.

 

Hình ảnh về lớp sơn đều và đẹp cần hướng tới

 

Ngoài ra, điểm bạn cần lưu ý trong kỹ thuật sử dụng súng phun sơn công nghiệp áp dụng với trường hợp các góc trong và ngoài đó là cần chia nửa họa tiết và các cạnh ở hai bên bề mặt cần phun phải đều đặn.

 

Khi sơn bề mặt trong hoặc ngoài cần chia khoảng cách và sơn đều lên hai bề mặt

 

Xem thêm về: Hướng dẫn sử dụng máy cưa đĩa - máy cưa lọng - máy cưa xích và LỰA CHỌN CÁC DÒNG MÁY CẮT ĐÁ, GẠCH - CẮT SẮT - CẮT GÓC CHO NHÀ MÁY - CÔNG TRÌNH

 

 

Video hướng dẫn sử dụng máy phun sơn 

 

 

Điểm qua một số súng phun sơn được nhiều người sử dụng

 


Hiện tại Trungtamthietbi đã tổng hợp được một súng phun sơn được nhiều người đánh giá là sản phẩm tốt và đang sử dụng nhất hiện nay, có thể kể tên như sau:

.

 

Ngoài ra còn rất nhiều sản phẩm được ưa chuộng khác bạn có thể xem tại đây bằng cách nhấn vào link này: https://www.trungtamthietbi.com/danh-sach/sung-phun-son-148.html

 

Phía trên là hướng dẫn về kỹ thuật sử dụng súng phun sơn công nghiệp được chúng tôi chia sẻ, hy vọng sẽ giúp mọi người có thể áp dụng thật tốt vào công việc của mình.

 

Các tin khác
 
Hỗ trợ trực tuyến

Trần Văn Sang

[ 0963 641 213 ]

Zalo Skype

Nguyễn Anh Dũng

[ 0934 932 394 ]

Zalo Skype

Phạm Minh Hải

[ 0326 191 927 ]

Zalo Skype
Quảng cáo
Ads
Ads
Ads
Ads
Avatar
Trần Văn Sang
Phone: 0963 641 213
Chat: Zalo | Skype
Avatar
Nguyễn Anh Dũng
Phone: 0934 932 394
Chat: Zalo | Skype
Avatar
Phạm Minh Hải
Phone: 0326 191 927
Chat: Zalo | Skype
Hotline: 028 3600 3600 (24/24)
Thời gian làm việc:
Thứ 2 đến thứ 6: 08h00 - 17h00
Thứ 7: 08h00 - 12h00
Nghỉ vào các ngày Lễ và Chủ nhật
Giao hàng đảm bảo COD
Chuyển khoản ngân hàng
Đang online :142 - Tổng truy cập : 93,264,856