page flip

Áo len được bán đồng giá 100.000 đồng ba chiếc, hay một đôi giày nữ 45.000 đồng. Các chợ đêm sinh viên Hà Nội đang có nhiều đợt giảm giá mạnh cho quần áo, phụ kiện mùa đông.

Các loại quần áo đông bắt đầu nhộn nhịp từ đầu tháng, khi trời chuyển lạnh. Chủ một sạp hàng tại chợ đêm Phùng Khoang cho biết, trung bình mỗi đêm chị bán được 15 đến 20 chiếc quần tất nữ với giá 30.000 đồng.

Hàng đông bắt đầu nhộn nhịp với giá rẻ. Ảnh: Thùy Trang.
Hàng đông bắt đầu nhộn nhịp với giá rẻ. Ảnh: Thùy Trang

Quần áo mặc thường hay kiểu cách đều có giá dao động trong khoảng 100.000 đến 200.000 đồng, khách hàng có thể chọn cho mình một sản phẩm vừa ý. Với các phụ kiện mùa đông cũng được các hàng giảm giá "sốc" như tất chân nam nữ được bán với giá 20.000 đồng 3 đôi, có sạp bán 25.000 đồng 4 đôi. Mặt hàng ở các quầy thường giống nhau về chủng loại nên chỉ cạnh tranh nhau ở giá cả, chênh lệch từ 10.000 đến 20.000 đồng cho từng loại sản phẩm.

Mua lẻ đã rẻ, mua buôn còn rẻ hơn. Chị Phương (chủ cửa hàng áo len ở chợ Phùng Khoang) cho biết, một lô 10 cái áo len đủ màu có giá 500.000 đồng, trong khi bán lẻ là 100.000 đồng một chiếc. Các tiểu thương luôn có sẵn hàng cho những người mua buôn, giá rẻ hơn 2, 3 lần so với bán lẻ.

Áo ngực được bày bán trở lại sau thông tin có thuốc lạ với giá được rao 10.000 đồng một đôi, loại cao hơn thì từ 25.000 đến 40.000 một chiếc, giảm gấp 2, 3 lần sao với bình thường. Giày dép ở chợ được bán đồng giá từ 70.000 đến 75.000 đồng một đôi, đủ các kiểu dáng, riêng với hàng này khách được ướm thử và mặc cả tùy ý.

Các tiểu thương cũng tranh thủ xả hàng mùa hè còn tồn để kịp nhập thêm hàng đông. Từ 30.000 đến 70.000 đồng, người mua có thể chọn cho mình một chiếc áo phông cộc tay hay quần lửng. Hàng mùa đông còn lại của năm trước cũng được mang ra bày bán thành từng sạp lớn bé với tấm biển "hàng đẹp đồng giá".

Một nhân viên bán hàng cho biết: "Hàng giảm giá hay hàng xả ra có những mẫu vẫn còn tốt, cũng có mẫu bị lỗi. Khách hàng kỹ tính và tinh ý để có thể chọn được cho một sản phẩm ưng ý mà giá cực rẻ".

Ở hầu hết các quầy, khách có thể xem sản phẩm nhưng không được thử đồ. Các mặt hàng như tất, áo phông, áo len đơn giản hay khăn lạnh đều có bảng giá, khách được đề nghị không mặc cả vì giá đã khá mềm. Với số tiền dưới 100.000 đồng, người mua có thể chọn cho mình một chiếc áo khoác len nhẹ đủ màu sắc, những mẫu kiểu cách hơn giá khoảng 120.000 đến 150.000 đồng.

Áo ngực được bán trở lại với giá 10.000 đồng một đôi. Ảnh: Thùy Trang
Áo ngực được bán trở lại với giá 10.000 đồng một đôi. Ảnh: Thùy Trang

Các loại phụ kiện trang sức cũng được khách hàng lựa chọn với giá khá mềm so với ở các shop online hay ở các cửa hàng mặt phố. Một chiếc đồng hồ lạ mắt, kiểu cổ có giá 120.000 ở chợ thì ở các cửa hàng sẽ là 180.000 đến 200.000 đồng. Các chủ sạp này phần lớn sinh viên, yêu thích sự mới lạ nên hàng được cập nhật theo xu hướng và giá cả có thể thương lượng được đôi chút.

Chị Thùy Dung (chủ sạp hàng phụ kiện ở chợ Phùng Khoang) chia sẻ: "Đây là công việc làm thêm ngoài giờ, các mặt hàng đều được lấy tận gốc nên khi bán có giá thấp hơn các cửa hàng, khách hàng thường là những người thích các sản phẩm độc và lạ".

Các đường bên cạnh khu chợ cũng có những cửa hàng quần áo sinh viên treo tấm bảng giá hấp dẫn. Ngoài những hàng buôn bán quần áo, phụ kiện, chợ đêm Phùng Khoang còn có những hàng ăn theo kiểu mùa nào thức nấy được bày bán dọc khu phố. Các món ăn cho mùa đông cũng là nơi thu hút khách hàng là sinh viên như ốc nóng, bánh khoai, ngô luộc... Mỗi bát bún, phỏ nóng hay đĩa nem giòn cũng có giá từ 15.000 đến 25.000 đồng.

Tại chợ sinh viên Dịch Vọng, để chuẩn bị cho buổi chợ đêm, các sạp hàng phải dọn ra từ lúc trưa, ngay khi chợ sáng vừa tan.

Chị Thanh (chủ sạp hàng quần áo trong chợ) cho biết: "Chợ đông dần từ 6 giờ chiều, khi sinh viên tan học ghé qua, người đi làm cũng nhân tiện vào chợ xem hàng. Chợ họp đến tận khuya vào những ngày lễ, dịp cận tết khi khách đông và mua hàng nhiều hơn ngày thường".

Mặc dù không có những mặt hàng phụ kiện phong phú như chợ Phùng Khoang, nhưng chợ sinh viên Dịch Vọng lại có nhiều sạp hàng quần áo dành cho nam hơn. Quần bò, áo sơ mi được bán đồng giá 150.000 đồng một chiếc với đủ các mẫu.

TỪ 100.000 đến 200.00 đồng, khách hàng có thể chọn cho mình một áo len nhẹ đủ màu. Ảnh: Thùy Trang
TỪ 100.000 đến 200.00 đồng, khách hàng có thể chọn cho mình một áo len nhẹ đủ màu. Ảnh: Thùy Trang

Bên cạnh những mặt hàng giá rẻ, quần áo cũng được giảm giá sốc. Các chợ sinh viên cũng có những mặt hàng giá trội hơn. Người mua phải tinh ý và biết cách trả giá để không bị mua nhầm. Các loại áo dạ mùa đông có giá 500.000 đến 700.000 đồng với lời giới thiệu của chủ quán "hàng đẹp, rất chất", tuy nhiên khó biết được chất dạ của nó như thế nào vì áo dạ thật thường có giá hơn triệu đồng nếu mua trong các cửa hàng.

Với kiểu dáng phong phú và đa dạng mà giá lại rẻ do hàng được nhập hoàn toàn từ Trung Quốc qua cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn) và Móng Cái (Quảng Ninh), nên chất lượng cũng đi theo giá thành.

Chị Ngọc Anh (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết: "Mặc dù sản phẩm không được tốt lắm nhưng vì sinh viên túi tiền hạn hẹp, hơn nữa mẫu mã ở đây lại đẹp và đa dạng nên vẫn thường xuyên mua hàng ở chợ đêm".

Thùy Trang

Các tin khác
 
Hỗ trợ trực tuyến
Trần Văn Sang
Zalo Skype
Nguyễn Anh Dũng
Zalo Skype
Skype
Danh mục sản phẩm

Quảng cáo

Ads
Ads
Brand

Đang online :30 - Tổng truy cập : 84,050,061