page flip

Mỗi lượng vàng mất trên dưới 50.000 sáng nay, sau khi quốc tế vừa có phiên giảm nhẹ. Tuy nhiên niêm yết bán vẫn ở mức cao nhất kể từ tháng 9 năm ngoái.
>Giá vàng lên cao nhất trong năm

Mở cửa sáng nay, Tập đoàn DOJI báo giá vàng miếng SJC ở 47,62 - 47,80 triệu đồng. So với cao điểm chiều qua, giá hạ nhiệt nhẹ từ 40.000 đến 80.000 đồng mỗi lượng. Còn tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận, vàng miếng SJC cũng được niêm yết bán ở 47,80 triệu đồng tính đến 8h50, nhưng giá thu mua của doanh nghiệp này chỉ ở 47,50 triệu đồng một lượng.

Trước đó, thị trường vừa trải qua một ngày tăng, với chiều bán có lúc nhảy lên 47,85 triệu đồng, cao nhất kể từ 6/9 năm ngoái. Mức giá này cách không còn xa so với đỉnh cao nhất trong lịch sử ở 49 triệu đồng, lập được vào giữa tháng 8/2011.

Các ngân hàng thương mại như Vietcombank, ACB, Eximbank vừa đồng loạt đẩy niêm yết bán USD lên 20.910 đồng, tăng từ 10 đến 15 đồng so với trước đó. Giá thu mua USD cũng tăng nhẹ lên 20.850 đến 20.870 đồng ăn một đôla Mỹ. Trong vòng một tuần vừa rồi, giá thu mua USD của các ngân hàng đã tăng từ 20 đến 30 đồng.

Với tỷ giá này, mỗi lượng vàng quốc tế quy ra tiền Việt đang tương đương 44,7 triệu đồng. Chênh lệch giá vàng trong và ngoài nước hiện ở mức cao 3,1 triệu đồng, cao nhất kể từ ngày 7/9 đến nay.

Giá vàng trong nước hạ nhiệt những vẫn treo ở mốc cao nhất trong vòng gần 13 tháng. Ảnh: Anh Quân
Giá vàng trong nước hạ nhiệt những vẫn treo ở mốc cao nhất trong vòng gần 13 tháng. Ảnh: Anh Quân

Thị trường vàng quốc tế cũng vừa có ngày giao dịch biến động hôm qua. Trong phiên có lúc giá vọt lên mức giá cao nhất kể từ giữa tháng 11 năm ngoái ở 1.791,20 USD. Tuy nhiên về cuối phiên giao dịch điện tử tại Mỹ, thị trường hạ nhiệt về gần bằng đầu ngày. Chốt ngày, giá giao ngay chỉ tăng 61 cent, lên 1.774,49 USD. Thị trường tăng vọt sau khi Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ nhắc lại cam kết sẽ nới lỏng tiền tệ kể cả khi kinh tế có dấu hiệu phục hồi.

Bill Gross, người sáng lập của hãng đầu tư khổng lổ PIMCO nhận định nợ ngày càng lớn của Mỹ sẽ buộc FED phải in thêm tiền, khiến lạm phát tăng lên và đồng đôla Mỹ mất giá. Thị trường chứng khoán và trái phiếu sẽ bị ảnh hưởng xấu sau những động thái này, tuy nhiên vàng, dầu hay nhà đất có thể được lợi.

Lượng giao dịch trên thị trường vàng tương lai xuống mức thấp nhất trong vòng một tháng do tại Trung Quốc, nhà đầu tư đang trong tuần nghỉ lễ Quốc Khánh. Ngoài ra, thị trường Ấn Độ cũng đang đóng cửa. Trung Quốc và Ấn Độ là hai thị trường tiêu thụ vàng nhiều nhất và nhì thế giới.

Sáng nay, thị trường tại châu Á tiếp tục xuống nhẹ. Tính đến 8h48 theo giờ Hà Nội, mỗi ounce tương đương 1.773 USD mất 1,40 USD so với mở cửa. Hiện nhà đầu tư chờ đợi thông tin bảng lương phi nông nghiệp mỹ để có đánh giá về tình hình thị trường việc làm tháng vừa rồi.

Thanh Bình

Các tin khác
 
Hỗ trợ trực tuyến
Trần Văn Sang
Zalo Skype
Nguyễn Anh Dũng
Zalo Skype
Skype
Danh mục sản phẩm

Quảng cáo

Ads
Ads
Brand

Đang online :112 - Tổng truy cập : 84,065,288