page flip

Có nhiều loại máy mài khác nhau trên thị trường nhưng có thể chia làm hai loại chính là máy mài đầu trụ Kawasaki và máy mài thẳng. Ngoài ra còn có rất nhiều loại máy mài mòn, máy mài vô tâm, máy mài cắt..Máy mài có thể gia công trên mặt phẳng, mài trụ, côn trong và côn ngoài trục khuỷu.

 

Cấu tạo chính của máy mài đầu trụ Kawasaki

 

Trên máy mài có những ụ chi tiết hoặc bàn kẹp chi tiết trên đó có chứa đá mài và các ụ đặt trên bệ máy. Chuyển động chính của máy mài là chuyển động quay của đá mài, và chuyển động ăn dao là chuyển động tịnh tiến của ụ đá dọc trục. Chuyển động di chuyển vuông góc với chi tiết ăn dao hoặc là chi tiết chuyển quay. Chuyển động phụ là di chuyển nhanh của ụ đá. Máy mài phẳng có 2 loại là máy mài phẳng biên đá và mặt đầu, các chi tiết được gắn cố định trên bàn tròn trên bàn tròn hoặc bàn chữ nhật.

 

 

Máy mài đầu trụ Kawasaki

 

 

Máy mài trụ ngoài

 

Phương pháp máy mài trụ Kawasaki thực hiện bằng cách chạy dọc dao theo hướng kính va chạy dao dụng cụ đo chính xác (https://www.trungtamthietbi.com/danh-muc/dung-cu-do-chinh-xac-40.html), chi tiết được gá các mũi tâm tĩnh có chiều chuyển động quay tròn cùng với các dọc trục với vận tốc được tính bằng số vòng/ phút. Cuối đường dao chạy dịch chuyển theo phương vuông góc với đường tâm chi tiết.

Phương pháp này sử dụng để mài những chi tiết có chiều sâu không lớn, để mài tinh thì cần chỉnh chiều sâu mài phù hợp để nâng cao năng suất mài thường thì không nên lớn hơn 0,05 mm.

 

Mài dao chạy hướng kính

 

Nghĩa là khi sử dụng mài thô mài tinh thì dùng đến một viên đá rộng bản có chiều dày lớn hơn 1 - 1,5 mm so với chiều dài gia công. Để nâng cao độ chính xac thì đá mài có thể di chuyển dọc trục khoảng 3 mm sang bên phải hoặc sang bên trái để giống như chuyển động lắc.

 

Ưu điểm của phương pháp mài chạy dao hướng kính là

 

  • Chạy dao thực hiện liên tục cho năng suất làm việc cao

  • Có thể mài được các chi tiết prophin phức tạp

  • Trên trục chính có thể lắp ráp nhiều đá mài lên 1 chi tiết

 

Mài chạy dọc gián đoạn

Là hình thức kết hợp giữa chạy dọc dao và chạy dao hướng kính, trùng lặp khoảng 5-10 mm. Giữa các đoạn có thể trùng lặp khoảng 5 - 10 mm, do vậy người ta hông cắt hết toàn bộ lượng dư trên 1 đoạn mà để lại khoảng 0,02 - 0,08 mm để có thể mài bằng phương pháp dao chạy dọc. Phương pháp này được sử dụng khá hiệu quả cho máy mài đầu trụ Kawasaki sử dụng dụng cụ dùng khí nén (https://www.trungtamthietbi.com/danh-muc/dung-cu-dung-khi-nen-147.html) khi gia công những chi tiết dài, với số lượng lớn. Mài bậc trước những bậc chiều dài khác nhau thì chọn đoạn có chiều dài ngắn nhất.

 

Thông tin sử dụng máy mài đầu trụ Kawasaki

 

Đặc điểm truyền động của máy mài đầu trụ Kawasaki

 

Sử dụng động cơ rotor lồng shock, không đảo chiều quay để duy trì tốc độ không bị mòn đá, vận tốc đạt được khoảng 60 m/s, tốc đô quay từ 1000 vòng/ phút

Cần phải nắm tay cầm vào thân máy mài đầu trụ Kawasaki theo hướng chiều kim đồng hồ đê có thể mở lắp vị trí của đầu mài. Sau đó lựa chọn đầu mài phù hợp với từng mục đích sử dụng điều chỉnh mức mài ban đầu ở vị trí mài chậm rồi từ từ tăng tốc sau. Trong quá trình mài nếu cảm thấy như đầu mài bị trơn, trượt thì ta phải đầu lại chiều đầu mài cho phù hợp hơn.

 

Lưu ý để duy trì độ bền cho mài đầu trụ Kawasaki

 

  • Cần phải bảo quản máy ở môi trường khô ráo và thoáng mát, trong nhiệt độ phòng.

  • Lau chùi máy thường xuyên sau mỗi khi thực hiện xong, không sử dụng chất tẩy rửa

  • Tắt máy trước khi rút nguồn điện, vì rút điện đột ngột rất dễ làm máy bị cháy động cơ.

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ đến trungtamthietbi.com để nhận được sự tư vấn, giải đáp thắc mắc nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên lành nghề của chúng tôi.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ TRỰC TUYẾN

781C2 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10,

TP Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: 08 3600 3600 | Fax: 08 3600 0036

Email: info@trungtamthietbi.com

Giấy ĐKKD số: 0310930284 tại TP HCM

Các tin khác
 
Hỗ trợ trực tuyến
Trần Văn Sang
Zalo Skype
Nguyễn Anh Dũng
Zalo Skype
Skype
Danh mục sản phẩm

Quảng cáo

Ads
Ads
Brand

Đang online :30 - Tổng truy cập : 83,958,610