page flip

Bộ Tài chính vừa công bố danh sách 93 doanh nghiệp quốc doanh được cổ phần hóa trong năm nay, trong đó có 33 đơn vị thuộc khối tập đoàn, tổng công ty.
>Tải tái cơ cấu, các tập đoàn kêu khó
>'Dùng cả ODA để tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước'

Kế hoạch sắp xếp, cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước giai đoạn 2011 - 2015 và danh sách các đơn vị thực hiện trong năm 2012 vừa được Bộ Tài chính công bố. Cụ thể, theo báo cáo của 4 bộ, 19 tập đoàn - tổng công ty và 57 địa phương, tổng số doanh nghiệp được sắp xếp trong vòng 4 năm dự kiến là 899 đơn vị.

Trong đó, có 367 doanh nghiệp được cổ phần hóa, còn lại sẽ tiến hành giao, bán, giải thể, phá sản, chuyển đổi… Riêng trong năm 2012 sẽ tiến hành cổ phần hóa 93 đơn vị, trong đó có 22 doanh nghiệp thuộc các bộ - ngành, 33 thuộc các tập đoàn - tổng công ty và 38 thuộc các địa phương.

Trong số các doanh nghiệp thuộc khối tập đoàn tổng công ty cổ phần hóa có công ty mẹ của các Tổng công ty Lắp máy (Lilama), Tổng công ty Xây dựng và Phát triển hạ tầng (Licogi) - thuộc Tập đoàn Công nghiệp xây dựng; Tập đoàn Dệt may, Tổng công ty Xi măng…

Tại Tổng công ty Hàng hải (Vinalines), sẽ có 3 đơn vị được cổ phần hóa trong năm nay là Công ty Dịch vụ hàng hải Vinalines Hải Phòng, Công ty Hàng hải Vinalines Nha Trang và Công ty TNHH Cảng Khuyến Lương. Trong khi đó, cơ quan chủ quản cũng sẽ tiến hành cổ phần Công ty TNHH Lọc - Hóa dầu Bình Sơn thuộc Tập đoàn Dầu khí và 2 đơn vị thuộc Tổng công ty kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) là Công ty Khoáng sản Lai Châu và Công ty Đầu tư và kinh doanh khoáng sản Vinaconex.

Nhật Minh

Các tin khác
 
Hỗ trợ trực tuyến
Trần Văn Sang
Zalo Skype
Nguyễn Anh Dũng
Zalo Skype
Skype
Danh mục sản phẩm

Quảng cáo

Ads
Ads
Brand

Đang online :116 - Tổng truy cập : 84,907,388