page flip

Trong quá trình sử dụng sung phun son Crossman, do nhu cầu công việc quá lớn hay trong khi dùng không đúng quy tắc của nhà sản xuất mà khách hàng đã gặp phải những lỗi hư hỏng không tránh khỏi phải đưa đến trungtamthietbi.com để sửa chữa và nhận bảo hành.

 

Một vài lỗi thường gặp khi sử dụng súng phun sơn crossman

 

Súng bị giật rung khi phun sơn, sơn phun ra không đều

 

Nguyên nhân chính của hiện tượng này là do béc phun súng sơn và đầu gen súng sơn không khít với nhau. Hơi bị chảy ngược lại về phía trên cốc là cho sơn chảy xuống không đều dẫn đến việc sơn phun không đều và giật rung.

Cách khắc phục: nên tháo béc phun ra để vệ sinh, nếu vẫn hoạt động như cũ phun sơn không đều thì nên thay thế loại đầu béc mới.

 

 

 

phun đều bằng súng phun sơn crossman

 

 

Sơn bị trào xa ngoài chuôi súng

Nên sử dụng ampe kim Kyoritsu (https://www.trungtamthietbi.com/ampe-kim-kyoritsu-2200-9078.html) để vặn chặt các đầu kết nối, có thể sử dụng băng keo non để giữ chặt lại.

 

Phun sơn không đều

Nguyên nhân do nắp chụp bị bám bẩn, lượng sơn kết dính nhiều trên nắp làm bít các lỗ thông sơn dẫn tới việc phun sơn không đều, chỗ thì quá dày, chỗ thì quá mỏng.

Khắc phục bằng cách thường xuyên mở nắp sơn ra để vệ sinh trong ngoài. Sử dụng bàn chải để loại bỏ những tác nhân gây ra nghẽn mạch. Nếu vẫn không khả quan thì cần phải thay thế bằng nắp chụp mới.

Súng phun sơn ra thì thấy hiện tượng bị lõm sơn

Hiện tượng này chứng tỏ sơn pha quá loãng làm cho lượng sơn không hòa tan phun ra sẽ bị lõm cần cải thiện bằng cách thêm sơn vào chú ý khi pha sơn cần phải chú ý đến độ đậm đặc của sơn, có thể dùng loại cốc đo nhớt để tiến hành pha sơn, tránh trường hợp pha sơn loãng sơn lên bề mặt sẽ không hiệu quả hơn nữa còn làm cho sản phẩm bị xấu đi do phải sơn sửa nhiều lần.

 

Súng phun sơn xịt sơn ra quá nhiều

Tình trạng này thường bắt gặp ở sung phun son Iwata (http://www.trungtamthietbi.com/sung-phun-son-iwata-w77-21g-7168.html) do nút điều chỉnh sau đuôi súng quá lớn cần phải điều chỉnh lại nút theo chiều quay của kim đồng hồ.

 

Khi phun sơn ra bị đậm ở giữa

Do sơn pha quá đặc nên cần cho thêm thinner vào

 

Sơn bị chảy ra ở đầu kim béc

Do đầu béc được vặn kim không khít cần phải tháo kim béc ra xem có bị móp méo do va chạm hay không, đặc biệt là đối với các súng hay bị rơi va đập. Nếu bị méo kim thì cần phải thay thế đầu béc mới, còn không bị gãy kim thì cần vệ sinh vì chúng ta thường thấy người thợ sơn hay quấn vải quanh nắp chụp điều này sẽ làm cho đầu sơn bị tắc mạch.

 

Có thể điều chỉnh lượng hơi và lượng sơn dựa vào nút trên súng phun sơn crossman

 

Mang đồ bảo hộ khi dùng súng phun sơn crossman

  • Nút số 1: Để điều chỉnh lượng hơi vào súng

  • Nút số 2: để điều chỉnh lượng sơn ra vào nhờ vào đầu kim béc tiến lên hay lùi xuống, nếu lùi xuống thì là lượng sơn ra nhiều, nếu tiến lên thì lượng sơn ra ít.

  • Nút số 3: để điều chỉnh độ xòe sơn khi phun ra to hay nhỏ

  • Vị trí nắp chụp để đè sơn ra, nếu nắp chụp không ra hai bên thì đầu phun hình tròn

  • Bóp cò súng nên nhớ rằng tất cả các cò theo chiều kim đồng hồ đều là khóa lại, ngược chiều kim đồng hồ là mở ra, khi bóp cò sâu thì sơn ra càng nhiều, nếu bóp cò nhẹ chỉ dùng để xịt khí ra phủi bụi trước khi sơn.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ TRỰC TUYẾN

 

781C2 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10,

TP Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: 08 3600 3600 | Fax: 08 3600 0036

Email: info@trungtamthietbi.com

Giấy ĐKKD số: 0310930284 tại TP HCM

Các tin khác
 
Hỗ trợ trực tuyến
Trần Văn Sang
Zalo Skype
Nguyễn Anh Dũng
Zalo Skype
Skype
Danh mục sản phẩm

Quảng cáo

Ads
Ads
Brand

Đang online :30 - Tổng truy cập : 83,958,641